Trang chủ / Tin tức sự kiện

Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn

Ngày đăng: 19/01/2014

  • Không quá cầu kì, nhưng món ăn bình dân này lại là món ưa thích của biết bao người mỗi độ thu về, khi mà củ cải bắt đầu được thu hoạch và bán phổ biến.
    Nguyên liệu:
    - 500g củ cải trắng
    - 300g thịt ba chỉ
    - Hành khô, ớt
    - Đường, tiêu, gia vị, mắm, mỳ chính, xì dầu tỏi ớt.
    Bước 1:
    Thịt thái miếng dày, ướp với 1 thìa nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, mỳ chính, gia vị .
    Đường đem thắng thành nước hàng.
    Bước 2:
    Củ cải nạo vỏ, cắt khúc chừng 2cm - 3cm, bổ đôi, xóc với chút muối. Sau đó cho chung thịt, củ cải, 2 thìa xì dầu và nước hàng ướp thêm 15 phút nữa.
    Bước 3:
    Xào củ cải và thịt, để lửa vừa đến khi thấy thịt hơi săn lại.
    Bước 4:
    Cho nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa đến khi củ cải và thịt mềm. Nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt vào kho cùng.
    Ăn nóng với cơm
    Trong món kho này mình có sử dụng thêm xì dầu tỏi ớt nên món ăn thơm và ngon hơn rất nhiều so với cách kho thông thường. Củ cải và thịt kho xong không bị nát mà mềm ngọt vừa ăn. Khi chế biến món này bạn cũng không nên kho khô quá, để chút nước rưới vào cơm nóng ăn sẽ rất ngon đấy!
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
     


  • Comment

    Gửi comment

    Bài viết cùng chuyên mục

  • Lợi ích từ khoai môn Cập nhật: 19/01/2014
  • Cách làm Kem khoai môn sữa dừa Cập nhật: 19/01/2014
  • Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

    software defined radio software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

    mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

  • Hotline
  • Mobile: 04.36331073
  • Hỗ trợ trực tuyến
  • Hỗ trợ khách hàng
  • Tư vấn mua hàng